Monday, 19 January 2015

ครั้งแรกที่รู้จักSkyExits คือรู้จักมาจากรุ่นพี่แนะนำมา บอกว่าถ้าอยากฝึกงานแล้วได้ประสบการณ์เยอะ ทำงานหนัก ออกกองจริง ต้องมาทำที่นี่!!สุวรรณา แซ่หยี่ (หนูนา)
Call sign: NAA
มศว วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกการออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์และมัลติมีเดีย ปี3
ฝึกตำแหน่ง: Art Director 

ครั้งแรกที่รู้จักSkyExits คือรู้จักมาจากรุ่นพี่แนะนำมา บอกว่าถ้าอยากฝึกงานแล้วได้ประสบการณ์เยอะ ทำงานหนัก ออกกองจริง ต้องมาทำที่นี่!! พอฟังแล้วก็รวบรวมprotแล้วมาสมัครทันที
พอพี่ต้อยรับก็รู้สึกดีใจมากเพราะไม่ได้หาสำรองไว้กะว่าต้องที่นี่เท่านั้น 555

พอได้เข้ามาทำจริงๆ ครั้งแรกเลยคือการหาRef ตอนแรกรู้สึกว่าน่าเบื่อเพราะดูไม่น่าสนใจ แต่เอาเข้าจริงๆมันเป็นงานที่ยากมาก หาไม่ได้เลย จนพี่ๆก็แนะนำว่าควรเริ่มหาจากอะไรก่อน คีย์เวิดร์ที่จะใช้ เว็บต่างๆ จนทำให้คิดว่าเรายังอ่อนในเรื่องนี้มากนัก และยังต้องเรียนรู้อีกหลายๆอย่าง การหาRefถึงจะน่าเบื่อแต่ก็จำเป็นและสำคัญมากในการทำงานสายนี้ ต้องเปลี่ยนทัศนคติทางความคิดและการทำงาน งานทุกอย่างต้องมีReferenceเพื่อห้การสื่อสารภาพออกมาในทางเดียวกัน ซึ่งการสื่อสารถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด

หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ทำPilotของหมากฝรั่งWrigley เป็นอะไรที่ชอบและสนุกมาก ทำให้สนิทกันมากขึ้น รู้จักการแบ่งหน้าที่และช่วยเหลือกัน และรู้สึกขอบคุณพี่ๆที่ให้โอกาสให้ลองทำ ให้ได้ลองเรียนรู้ พอได้ออกกอง ได้ช่วยทำpropต่างๆ ก็รู้สึกชอบและสนุกกับสิ่งที่กำลังทำอยู่มาก ไม่รู้สึกเหนื่อยเลยที่ได้ทำงาน อาจจะเพราะมีความสุขไปกับสิ่งที่กำลังทำเลยไม่รู้สึกเหนื่อยเลย

การทำงานในSky Exits ทำให้รู้ระบบในการทำงานภายในบริษัท แต่ละตำแหน่งมีหน้าที่อะไร การทำงานต้องเริ่มจากอะไร เวลาประชุมพี่ๆก็เปิดโอกาสให้ร่วมเข้าฟัง ให้โอกาสในการทำงาน เสนอความคิดเห็นต่างๆ รู้สึกดีมากเพราะเหมือนพี่ๆเห็นประโยชน์ในตัวพวกเรา เห็นว่าเราสามารถทำงานได้ พร้อมที่จะสอนและคอยช่วยเหลือและรับฟังเสมอ (เพราะตอนแรกกลัวว่าจะทำให้พี่ๆรำคาญในการสอนเรารึเปล่า) ทำให้รู้ว่าอาชีพสายนี้ถ้าไม่มีใจรัก อยู่ไม่ได้จริงๆ เพราะทั้งยากและเหนื่อย เป็นงานที่ต้องทุ่มเท เป็นอาชีพที่สุดยอดจริงๆ 

ขอบคุณพี่อ่ำในการให้โอกาสเด็ก เป็นอาจารย์ที่คอยสอนคอยว่าอยู่เสมอ คอยแนะนำและให้คิดตามตลอด เวลาประชุมก็จะได้ข้อคิดหลายๆอย่าง การว่ากล่าวตักเตือนเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะทำให้เรารู้จุดบกพร่องของตนเอง และรู้ว่าอะไรที่ควรปรับปรุงแก้ไข หนูชอบหน้าwall พี่อ่ำ เพราะมักจะมีอะไรแปลกๆให้ได้อ่านและได้ดูเสมอ เพลินมากมาย 

ขอบคุณพี่ต้อยและพี่ๆทุกคน ในการชี้แนะ แนะนำ สอน เรื่องการทำงานและเรื่องอื่นๆ พี่ๆเป็นกันเองมาก ใจดีและให้โอกาส สุดท้ายเเล้ว Sky Exits ถือเป็นบ้านและโรงเรียนที่อบอุ่นอีกหนึ่งหลัง ที่มีทั้งครูที่ใจดี เพื่อนที่น่ารัก อาหารที่อร่อย และการบ้านที่มีความรู้แสนจะมีค่ากับชีวิตจริง ขอบคุณจริงๆค่ะ 

อยากฝากถึงเด็กฝึกงานรุ่นหลังๆ ถ้าอยากมาฝึกที่ Sky Exits ขอเพียงคุณแสดงออกถึงความตั้งใจจริงในการอยากมาฝึก พี่ๆก็พร้อมให้โอกาสคุณทุกคน และเมื่อได้เข้ามาอยู่ในรั้วบริษัทแล้วก็ขอให้แสดงออกถึงการตั้งใจจริงในการทำงาน อย่ากลัวที่จะทำ ที่จะเสนอความคิด ที่จะแสดงความสามารถ เพราะมันจะทำให้คุณได้รู้ถึงข้อบกพร่องและสามารถแก้ไขได้ทัน

Sky Exits จะทำให้คุณค้นพบตัวเองว่าคุณสามารถอยู่ในสายอาชีพนี้ได้หรือไม่
การฝึกงานเพื่อให้ได้เงินต้องทุ่มเทและใส่ใจกับงานมากเพียงใด
ถ้าคุณพร้อม Sky Exits ก็ยินดีให้โอกาสคุณ :)


รับสมัครนักศึกษาฝึกงาน  กองถ่ายทำภาพยนตร์ โฆษณา Apply Trainee


SKY EXITS FILMS PRODUCTION HOUSE   เป็นบริษัทถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา ชั้นนำของเมืองไทย ต้องการรับสมัคร เด็กนักศึกษาฝึกงาน รุ่นใหม่ไฟแรง ที่กำลังหาที่ฝึกงาน หรือฝึกงาน เพื่อเป็นประสบการณ์ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าวงการ ถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา และเพื่อพัฒนานักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาร่วมเป็นทีมงานของ Sky Exits Films ในหลายๆด้าน ดังต่อไปนี้

01. Assistant Director หรือ ผู้ช่วยผู้กำกับ เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง ช่างเจรจา กล้าแสดงออก ชอบความท้าทาย บุคลิกดี มนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความสามารถด้านการเขียน พูด และอ่านทั้งภาษาไทยและอังกฤษอย่างดี มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นคนไม่มีโลกส่วนตัว ทำ Call Sheet เป็น ความใฝ่ฝันของนักศึกษาฝึกงาน ที่ต้องการไต่เต้าจากผู้ช่วยผู้กำกับ ไปสู่ผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่

02. Casting and Acting Coach ฝ่ายจัดหานักแสดง ช่างเจรจา กล้าแสดงออก ชอบความท้าทาย บุคลิกดี ภาษาไทย ภาษาอังกฤษดี อดทน บ้าพลัง ชอบทำงานหนัก รักหนัง มีมนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความรู้ทางด้านการแสดง สมควรเรียนสาขาที่ตรงกับด้านนี้ เพราะ Sky Exits Films Production ต้องการที่จะรับนักศึกษาฝึกงานมาเพื่อ พัฒนาเป็นทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรง อย่างแท้จริง

แล้วมาฝึกงานกับทางเรา เพราะ Sky Exits Films Production ต้องการที่จะรับนักศึกษาฝึกงานมาเพื่อ พัฒนาเป็นทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรง อย่างแท้จริง

04. Art Director and Assist Art Director เรียนสาขาเกี่ยวข้องกับงานศิลปกรรม ใจรักงานศิลปะ สื่อสารเป็นภาษาศิลปะได้เข้าใจ ใช้ Photoshop, illustrator

05. Film Producer and Assistant Film Producer เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง

06. Production Coordinator ประสานงานกองถ่าย เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง

07. Location Manager and Location Scout Survey  ฝ่ายหาโลเคชั่น สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ใช้กล้องภาพนิ่งได้ดี

08. Props Master ฝ่ายหา อุปกรณ์ประกอบฉาก หรือของเข้าฉาก มีความอดทน

09. Cameraman and Assistant Cameraman เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี

10. Film Editor and Assist Film Editor [AVID] เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียงสามารถใช้โปรแกรม Adobe Premiere และ Photoshop ได้อย่างชำนาญ มีความต้องการที่จะเป็น คนตัดต่อที่ดี

11. Special EFX and Model FX สเปเชี่ยล เอฟเฟ็ค ภาพยนตร์ เรียน ทางวิศวะ คอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า หรือเครื่องกล หรือไม่ก็ เรียนทางศิลปกรรม จิตกรรม รักในงานพิสดาร มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี เข้าใจภาพยนตร์ เป็นอย่างดี รักหนัง มีความละเอียดอ่อน เข้าใจในระบบการทำงานทางด้าน EFX เป็นอย่างดี มีความสามารถทางด้าน Computer

สนใจส่งรายละเอียด การศึกษา งานกิจกรรม สิ่งที่คุณสนใจ โปรแกรมคอมพิวเตอร์
ความสามารถพิเศษ และส่งประวัติส่วนตัวและประวัติการศึกษา [Super Resume]
ของท่านมาด้วย มากที่สุด เท่าที่ทางเราจะสามารถรู้จักตัวของคุณได้ อย่างรวดเร็วมาที่
trainee.skyexits@gmail.com รับสมัครทาง E Mail เท่านั้น

รายละเอียดและผลงานของทางบริษัทที่

Please send us your portfolio to our email address.


IG and Facebook HashTAG : #skyexits


Tel 02-9336470-9รายละเอียดการฝึกงานที่


Please send us your portfolio to our email address.
No comments: