Sunday, 28 August 2016

ดราม่าก็คือดราม่า อย่าเอามารวมกัน จำภาพที่เดินออกจากห้องกันวันนั้นได้ดี ทุกคนดูมีความมุ่งมั่นและความตั้งใจมากขึ้น จนถึงวันนี้เสียงที่พี่อ่ำสอนวันนั้นยังดังอยู่ในหัวตลอด ตลอดการใช้ชีวิตในฐานะเด็กฝึกงานที่นี้ได้ทั้งความรู้ทั้งประสบการณ์

#บทความจากรุ่นนี้สู่รุ่นต่อไป

ชื่อ:นางสาวกนกวรรณ ถาวรเจริญ (JR.FAI)

นักศึกษางานฝึกสหกิจศึกษา จากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ปีการศึกษา 2558 

ฝึกงานตำแหน่ง ASST.DIRECTOR (ผู้ช่วยผู้กำกับ)

ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2559 – 22 เมษายน 2559

การที่ได้มาทำงานที่บริษัท สกายเอ็กซิทส์ จำกัด ถือเป็นความโชคดีเพราะที่นี้คือแหล่งความรู้การทำงานที่ บริษัท สกายเอ็กซิทส์ จำกัดได้ให้โอกาสทำงานแบบพนักงานคนหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่สุดของการฝึกงานตั้งแต่วันแรกของการเริ่มฝึกงานได้การต้อนรับจากพี่ๆทุกคนอย่างอบอุ่น โดยมีพี่เลี้ยงที่คอยดูแลในทุกวันและตลอดระยะเวลการฝึกนั้นอีกทั้งยังสอนงานให้แบบละเอียดมากๆจนทำให้สามารถรับผิดชอบงานของตัวเองได้สำเร็จ

เหตุการณ์ที่ประทับที่สุดคือโดนผู้กำกับที่มีชื่อเสียงระดับโลก นายสุวินิต(พี่อ่ำ) เรียกเด็กฝึกงานทุกคนเข้าไปอบรมและแนะนำวิธีการใช้ชีวิตและการปรับตัวให้เข้ากับที่นี้ให้เร็วที่สุดวันนั้นเรียกว่าทั้งด่าทั้งสอน

พี่อ่ำสอนให้แยกแยะงานก็คืองาน ดราม่าก็คือดราม่า อย่าเอามารวมกัน จำภาพที่เดินออกจากห้องกันวันนั้นได้ดี ทุกคนดูมีความมุ่งมั่นและความตั้งใจมากขึ้น จนถึงวันนี้เสียงที่พี่อ่ำสอนวันนั้นยังดังอยู่ในหัวตลอด ตลอดการใช้ชีวิตในฐานะเด็กฝึกงานที่นี้ได้ทั้งความรู้ทั้งประสบการณ์


จำได้ว่ามาฝึกงานวันแรกก็เริ่มงานที่ต้องเจอสถานการณ์จริงเลย ทำให้รู้เลยว่าที่เรียนมาได้ใช้จริงก็วันนี้แหละเห็นการทดสอบทุกอย่าง 4 เดือนช่วงแรกดูยาวนานมากแต่พอได้ทำงานทุกวันลืมไปเลยว่าเรามาฝึกงานที่นี้อบอุ่นเหมือนบ้านทั้งเพื่อนๆฝึกงานรุ่นเดียวกันก็รักใครกลมเกลียวกันมาก ทั้งพี่ๆทุกคนต่างเอ็นดูน้องๆฝึกงานมาก

จนได้รับโอกาสจากพี่ๆให้ได้ร่วมเล่นเป็นตัวแสดงในโฆษณาของโลตัส บอกเลยทั้งตื่นเต้นและสนุกเป็นเด็กหลังกล้องอยู่หลายเดือนได้มาเป็นเด็กหน้ากล้องบ้างและยังได้เป็นตัวประกอบเดินไปเดินมาในโฆษณาตัวอื่นๆอีกด้วย

นอกจากประสบการณ์ที่ได้แล้วยังแถมมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นถึงห้ากิโลกันเลย เด็กฝึกงานทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันมาฝึกงานที่นี้กินดีอยู่ดีมาก ขุนยิ่งกว่าฟาร์มวัวโคขุนซะอีก อย่าได้รวมตัวตามใจปากหลงไปในวังวนครัวสกายเด็ดขาดไม่งั้นมีหวังหุ่นพังแน่ๆ

เหตุการณ์ที่ประทับใจระหว่างอยู่ที่นี้มีเยอะมาก อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทั้งระทึกทั้งเสียวเลยก็ว่าได้ คือการเดินทางไปสังเกตการณ์สถานที่ ที่จังหวัดนราธิวาสซึ่งได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 6 คนของทีมงานซึ่งเป็นผู้หญิงคนเดียวที่จะร่วมเดินทางไปกับทีมด้วยได้ไปบุกป่าฝ่าดง ดูชีวิวิถีของชาวบ้านในอ.โคกสยา จ.นราธิวาสอย่างใกล้ชิด

ถ้าไม่ได้มาฝึกงานที่นี้คงไม่มีโอกาสที่จะไปทำอะไรแบบนั้นได้ซึ่งจุดพีคเลยก็คือทีมงานเดินทางกลับมาได้ 3 วันที่นั้นก็เกิดเหตุการณ์ ผู้ก่อการร้ายก่อความไม่สงบ เราไม่มีความกลัวเลยแต่อย่างใดแค่ขอให้งานที่ทำนั้นออกมาดีที่สุดเป็นหนังโฆษณาที่สวยที่สุดแค่นี้ก็ทำให้หายกลัวแล้วแต่ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของตัวเราเองด้วย 

ต้องขอขอบคุณพี่ต้อยที่ให้โอกาสเด็ก ตจว.คนนี้มามีโอกาสพัฒนาศักยภาพตัวเองจากความรู้ที่ได้เรียนมา ได้มาเป็นส่วนหนึ่งใน JRSKY หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับโอกาสดีๆแบบนี้แก่น้องๆรุ่นต่อไปในอนาคตจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ต่อไป

No comments: