Saturday, 14 March 2015

เราอยู่กับอดีตไม่ได้ เราควรจะอยู่กับปัจจุบัน เราไม่รู้อนาคต ควรทำวันนี้ให้ดีที่สุด ไม่มีใครรู้ว่าเราต้องเจออะไร

อดีต เป็นประสบการณ์ ปัจจุบัน เป็นบททดสอบ อนาคต เป็นความสำเร็จ ...

เราอยู่กับอดีตไม่ได้ เราควรจะอยู่กับปัจจุบัน

เราไม่รู้อนาคต ควรทำวันนี้ให้ดีที่สุด ไม่มีใครรู้ว่าเราต้องเจออะไร ...
JRSKY Comment :  การฝึกงานที่ Sky Exits ทำให้รู้ซึ้งคำว่า การทำงานนั้นหนักกว่าการเรียน เราต้องทุ่มเทกับมัน


ชื่อ : ขวัญชนก ขอจ่วนเตี๋ยว ชื่อเล่น : ปุ้ม 
Call sign : PUM 
ฝึกตำแหน่ง : Editor 
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกการออกแบบสื่อปฎิสัมพันธ์และมัลติมีเดีย 

การทำงานจริงโลกไม่ได้สวยอย่างที่คิด ใครที่คิดว่าเรียนจบก็คงหางานดีๆทำ ถึงแม้บางครั้งอาจจะลำบากหน่อยแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ความคิดแบบนั้นลืมไปได้เลย 

การฝึกงานที่ Sky Exits ทำให้รู้ซึ้งคำว่า การทำงานนั้นหนักกว่าการเรียน เราต้องทุ่มเทกับมัน อาจจะเหนื่อย กดดัน และมีการแข่งขันเล็กๆระหว่างเพื่อนร่วมงาน การทำงานแต่ละชิ้นจะต้องรอบครอบในทุกๆด้าน ซึ่งต่างจากตอนที่เราทำงานในตอนเรียน 

งานในแต่ละงานมีปัญหาต่างกันออกไป มีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้เท่าทันสถานการณ์และหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้น งานแต่ละชิ้นไม่ใช่แค่ทำๆแล้วเสร็จ ขั้นตอนก่อนที่จะได้งานมาชิ้นนึง ต้องผ่านการประชุมแล้วประชุมอีก คัดกรองในหลายๆรอบ กว่าจะผ่านนั้นไม่ง่ายเลย เพราะเราจะต้องเก็บรายละเอียดและข้อมูลให้ครบทุกด้าน ซึ่งการทำงานจริงๆ ต่างจากการทำงานตอนเรียนมากทีเดียว 

ความรู้ที่เราได้ติดตัวมาตอนเรียน อาจจะใช้ประโยชน์ได้ไม่มาก เพราะความรู้คือสิ่งที่ครูยัดใส่สมองเรา ให้เราได้รู้ได้เข้าใจ ซึ่งต่างจากการความรู้ที่มาจากได้ทำงานจริงๆ การคิด การหาทางออก ความผิดพลาด และการแก้ไขปัญหา จะทำให้เราได้รู้และเข้าใจ และยังเห็นความสำคัญของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น การหา Reference ที่ตลอดมาคิดว่าไม่ได้สำคัญอะไร อยากทำงานแบบไหนก็ทำ แต่การคิดแบบนั้นมันไม่ใช่ เราจำเป็นที่จะต้องหา Reference เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้เราได้เห็นอะไรใหม่ๆ นอกเหนือจากความคิดตัวเอง ซึ่งบางทีเราอาจจะคิดไม่ถึงเลยก็ได้ 

การได้ฝึกงานที่ Sky Exits ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีครั้งนึงในชีวิต ได้ลองทำอะไรที่เราอยากทำ ทำให้เรารู้ตัวเองว่าเราชอบด้านนี้หรือไม่ ได้รู้จักกับคนเก่งๆ ได้เรียนรู้จากรุ่นพี่ ได้มิตรภาพที่ดีระหว่างเพื่อนร่วมงาน ได้ข้อคิดเทคนิคในการทำงาน และได้กินอาหารที่อร่อยมากๆ ได้ทำอะไรสนุกๆ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขผสมปนๆกับความกดดัน 

ขอขอบคุณพี่ๆ ทุกคนด้วยใจจริงเลยคะ : )
รับสมัครนักศึกษาฝึกงาน  กองถ่ายทำภาพยนตร์ โฆษณา Apply Trainee


SKY EXITS FILMS PRODUCTION HOUSE   เป็นบริษัทถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา ชั้นนำของเมืองไทย ต้องการรับสมัคร เด็กนักศึกษาฝึกงาน รุ่นใหม่ไฟแรง ที่กำลังหาที่ฝึกงาน หรือฝึกงาน เพื่อเป็นประสบการณ์ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าวงการ ถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา และเพื่อพัฒนานักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาร่วมเป็นทีมงานของ Sky Exits Films ในหลายๆด้าน ดังต่อไปนี้

01. Assistant Director หรือ ผู้ช่วยผู้กำกับ เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง ช่างเจรจา กล้าแสดงออก ชอบความท้าทาย บุคลิกดี มนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความสามารถด้านการเขียน พูด และอ่านทั้งภาษาไทยและอังกฤษอย่างดี มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นคนไม่มีโลกส่วนตัว ทำ Call Sheet เป็น ความใฝ่ฝันของนักศึกษาฝึกงาน ที่ต้องการไต่เต้าจากผู้ช่วยผู้กำกับ ไปสู่ผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่

02. Casting and Acting Coach ฝ่ายจัดหานักแสดง ช่างเจรจา กล้าแสดงออก ชอบความท้าทาย บุคลิกดี ภาษาไทย ภาษาอังกฤษดี อดทน บ้าพลัง ชอบทำงานหนัก รักหนัง มีมนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความรู้ทางด้านการแสดง สมควรเรียนสาขาที่ตรงกับด้านนี้ เพราะ Sky Exits Films Production ต้องการที่จะรับนักศึกษาฝึกงานมาเพื่อ พัฒนาเป็นทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรง อย่างแท้จริง

แล้วมาฝึกงานกับทางเรา เพราะ Sky Exits Films Production ต้องการที่จะรับนักศึกษาฝึกงานมาเพื่อ พัฒนาเป็นทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรง อย่างแท้จริง

04. Art Director and Assist Art Director เรียนสาขาเกี่ยวข้องกับงานศิลปกรรม ใจรักงานศิลปะ สื่อสารเป็นภาษาศิลปะได้เข้าใจ ใช้ Photoshop, illustrator

05. Film Producer and Assistant Film Producer เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง

06. Production Coordinator ประสานงานกองถ่าย เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง

07. Location Manager and Location Scout Survey  ฝ่ายหาโลเคชั่น สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ใช้กล้องภาพนิ่งได้ดี

08. Props Master ฝ่ายหา อุปกรณ์ประกอบฉาก หรือของเข้าฉาก มีความอดทน

09. Cameraman and Assistant Cameraman เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี

10. Film Editor and Assist Film Editor [AVID] เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียงสามารถใช้โปรแกรม Adobe Premiere และ Photoshop ได้อย่างชำนาญ มีความต้องการที่จะเป็น คนตัดต่อที่ดี

11. Special EFX and Model FX สเปเชี่ยล เอฟเฟ็ค ภาพยนตร์ เรียน ทางวิศวะ คอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า หรือเครื่องกล หรือไม่ก็ เรียนทางศิลปกรรม จิตกรรม รักในงานพิสดาร มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี เข้าใจภาพยนตร์ เป็นอย่างดี รักหนัง มีความละเอียดอ่อน เข้าใจในระบบการทำงานทางด้าน EFX เป็นอย่างดี มีความสามารถทางด้าน Computer

สนใจส่งรายละเอียด การศึกษา งานกิจกรรม สิ่งที่คุณสนใจ โปรแกรมคอมพิวเตอร์
ความสามารถพิเศษ และส่งประวัติส่วนตัวและประวัติการศึกษา [Super Resume]
ของท่านมาด้วย มากที่สุด เท่าที่ทางเราจะสามารถรู้จักตัวของคุณได้ อย่างรวดเร็วมาที่
trainee.skyexits@gmail.com รับสมัครทาง E Mail เท่านั้น

รายละเอียดและผลงานของทางบริษัทที่

Please send us your portfolio to our email address.


IG TAG : #skyexits


Tel 02-9336470-9รายละเอียดการฝึกงานที่


Please send us your portfolio to our email address.
No comments: